Tìm hiểu về cách chơi tiến lên đếm lá tại Iwin

Game tiến lên đếm lá được nhiều người chơi yêu thích bởi có khả năng đem đến những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Đặc biệt, sau khi ván bài kết thúc là có thể tìm được người chiến thắng. Vậy cụ thể cách chơi tiến lên đếm bài trên Iwin ra sao? Chúng ta hãy cùng khám phá chi tiết hơn thông qua bài viết phía dưới đây.

Giới thiệu về trò tiến lên đếm lá

Tiến lên đếm lá tại Iwin
Tiến lên đếm lá tại Iwin

Bài đếm lá được nhiều người chơi biết đến, nhất là các anh em đam mê đánh bài. Trên thực tế, bài đếm lá còn được gọi với cái tên phổ biến hơn là tiến lên. Nguồn gốc xuất xứ của trò chơi này là tại miền Bắc nước ta.

Theo thời gian thì trò này ngày càng trở nên phổ biến và phát triển, dần dần được người Nam ưa thích. Người tham gia chơi cần đánh sao cho trên tay không còn bất kì lá bài nào nữa thì mới giành được chiến thắng.

Các lá bài được sắp xếp theo thứ tự tiến lên từ 3 cho tới 10, sau đó đến các quân hình người J – K, cuối cùng là A và 2. Trong đó, lá 3 chính là con bài nhỏ nhất đồng thời cũng mang giá trị thấp nhất. Các lá bài cũng được sắp xếp theo chất, lần lượt là Bích, Chồn, Rô, Cơ.

Bài của người nào mà hết trước thì người đó giành được chiến thắng. Tiền thưởng sẽ được tính theo số cây còn lại của những người chơi trong ván đó.

Luật chơi tiến lên đếm lá

Luật chơi tiến lên đếm lá
Luật chơi tiến lên đếm lá

Khi ván bài tiến lên đếm lá bắt đầu, mỗi người chơi sẽ được chia cho tổng cộng 13 lá bài. Người nào giữ 3 bích thì đánh đầu tiên và đánh đúng con này. Bạn hoàn toàn có thể đánh 3 bích theo cặp đôi, sảnh,… hoặc đánh riêng 3 bích.

Với những lượt tiếp theo, ai là người thắng cuộc ở lượt trước sẽ có quyền đánh trước. Trong quá trình chơi, để chặn được đối phương thì bạn phải chọn đánh những lá bài có giá trị cao hơn họ.

Trường hợp bạn không chặn mà bỏ qua thì sẽ mất lượt và phải nhường cho người chơi kế tiếp. Lượt đánh kết thúc khi không còn ai chặn bài của đối thủ. Khi này, người đánh cuối cùng ở lượt trước sẽ được quyền đánh bất kì quân bài nào trên tay mình.

Trường hợp có người hết bài thì ván đó lập tức kết thúc. Những người còn lại sẽ phải trả tiền cho người chiến thắng bằng cách tính những lá đang giữ.

Một số cách tính tiền phổ biến dưới đây:

 • Về nhất: Nhận lại toàn bộ số tiền cược.
 • Bị chặt tứ quý màu đen: Số tiền cược bị -2.
 • Bị chặt tứ quý màu đỏ: Số tiền cược bị -4.
 • Về nhì, ba hay bét: Số bài còn lại nhận mức cược.
 • Thối 4 đôi thông: Bị -5 số cược.
 • Thối 2 đen: Số cược bị -1.
 • Đút mù: -2 lần tiền cược.
 • Thối 2 đỏ: Bị -2 số cược.
 • Thối tứ quý: Số cược -4.
 • Thối 3 đôi thông: Bị -3 số cược.

Xem thêm:

Những điểm cần quan tâm khi tham gia chơi tiến lên đếm lá Iwin

Để có thể chơi game tiến lên đếm lá thật hiệu quả, bạn cần phải nắm trong tay một số những kinh nghiệm cơ bản như sau:

 • Ghi nhớ bài người khác: Để có thể nhớ được bài người khác, người chơi cần phải thật tập trung khi chơi. Đặc biệt, trong giây phút gần hết ván, hãy tiến hành quan sát xem đối thủ còn bao nhiêu lá bài trong tay để quyết định ra lá bài thích hợp.
 • Bài có nhiều lá lẻ: Bạn nên tìm cách xé sảnh của đối thủ bằng việc liên tục đánh quân lẻ.
 • Bài không có 2: Hãy giả vờ như mình có nhiều 2 hoặc tứ quý, đôi thông bằng cách không gỡ đôi hoặc sảnh. Nếu có người đánh lẻ, bạn chọn đánh những lá có giá trị cao để đối phương nghĩ bạn đang cầm 2.

Kết luận

Trên đây là cách đánh tiến lên đếm lá được https://aiwinclub.net tổng hợp lại cho bạn đọc. Có thể thấy, trò chơi này có luật vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn trang bị cho mình kiến thức cơ bản cũng như tập luyện thường xuyên là có thể nhanh chóng gia nhập cuộc chơi. Với trò chơi này, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *